bố mẹ da đen sinh con da trắng 4

Kỳ lạ những trường hợp bố mẹ da đen sinh con da trắng

Phải dùng những từ như “quái lạ”, “quái chiêu”, “kỳ lạ” với những ca bố, mẹ, hoặc cả hai da đen sinh con có làn da trắng sáng với mái tóc vàng đặc trưng như người châu Âu. Điều này là như thế nào? Có vẻ kỳ thú đây! Hôm nay, Tạp chí Daily Times Of Nigeria dailytimesofnigeria.com sẽ đi khai thác đề tài này. Các trường hợp này lý giải như thế nào đây?

Cùng điểm qua một vài trường hợp kỳ lạ này:

1./ Bố mẹ đều có làn da đen nhưng sinh con ra sở hữu làn da trắng

bố mẹ da đen sinh con da trắng

Đây là một minh chứng rõ ràng khi gia đình anh Ben và chị Angela Ihegboro đón chào đứa con thứ là bé Nmachi. Sự xuất hiện của bé vào năm 2010 đã khiến bố mẹ không khỏi băn khoăn và dấy lên nghi ngờ về xuất thân thực sự của đứa trẻ.

Mặc dù bố và mẹ đều là người gốc Nigeria nhưng về mặt di truyền, bé Nmachi lại mang những đặc điểm của người da trắng với làn da sáng, đôi mắt xanh và tóc vàng .

Nmachi là một thiên thần xinh đẹp với vẻ ngoài khác hẳn với bố mẹ về làn da

Các bác sĩ lý giải điều này như thế nào?

Các bác sĩ cho biết, Nmachi không bị mắc bệnh bạch tạng, một căn bệnh khiến cho sắc tố da, tóc và mắt biến mất mà có thể ngoại hình khác biệt của Nmachi  là do một căn bệnh đột biến gen chưa rõ tên gây ra.

  1. Mẹ da đen đẻ con da trắng nõn nà

bố mẹ da đen sinh con da trắng 2

Đây là trường hợp vợ chồng chị Catherine, anh Richard và bé Jonah

Trường hợp tiếp theo mà tạp chí Daily Times Of Nigeria dailytimesofnigeria.com thu thập được đó là gia đình vợ chồng chị Catherine cùng với anh Richard. Chị Catherine Howarth, 32 tuổi, sống tại thị trấn Milton Keynes, hạt Buckinghamshire, Anh Quốc là người da đen có dòng máu Negeria chảy trong cơ thể. Do đó, tháng 8/2014  khi chào đón đứa con mới đẻ với màu da trắng trên tay, chị đã không khỏi giật mình và cảm thấy kỳ lạ.

Cậu bé da trắng Jonah là con trai của cặp vợ chồng chị Catherine và anh Richard. Anh Richard- một người đàn ông da trắng. Jonah có làn da trắng, mắt màu xanh lá và mái tóc nâu sáng. Mặc dù có màu da khác thường nhưng sức khỏe của bé Jonah thì vẫn hoàn toàn bình thường.

Trường hợp này được lý giải thế nào?

Theo thông tin mà tạp chí Daily Times Of Nigeria dailytimesofnigeria.com tổng hợp thì các bác sĩ cho biết, màu da trắng sáng của bé Jonah là do gen da trắng lặn mà chị Catherine mang trong người. Và cơ hội đển gen lặn biểu hiện là 1/ 1 triệu.

  1. Bố mẹ da đen đẻ ra 3 con da trắng

bố mẹ da đen sinh con da trắng 3

Hình ảnh chị Rosemere thoa kem bảo vệ da cho 2 cô con gái da trắng của mình

Do khác màu da nhau quá xa nên chị Rosemere Fernanda de Andrade, người phụ nữ 31 tuổi sống tại thành phố Recife, Brazil này thường bị nhầm lẫn là vú nuôi của 3 thiên thần da trắng của mình.

Trường hợp này cụ thể: Chị Rosemere và chồng cũ là ông Alexandrino Barbosa de Sobral, 63 tuổi đều sở hữu màu da đen nhưng 3 đứa con Ruth, 14 tuổi, Estefani, 12 tuổi và Kauan, 9 tuổi lại có  màu da trắng, tóc vàng và mắt xanh.

Theo thông tin thì màu da này là do, cả 3 đứa trẻ này đều bị mắc bệnh bạch tạng nên sắc tố da, tóc và mắt đều biến mất.

  1. Con sinh ra da trắng, tóc vàng dù bố mẹ đẻ là người châu Phi

Anh Francis Tshibangu đứng bên cạnh giường vợ, vẫn không thể tin nổi trước mặt đó là đứa con đẻ của anh và chị Anlette. Mặc dù cả hai vợ chồng anh không ai sở hữu dòng máu da trắng trong người nhưng bé Daniel con anh lại mang màu da trắng.

bố mẹ da đen sinh con da trắng 4

Ngoài Daniel thì cặp vợ chồng sống tại Anh này vẫn có một cậu con trai da đen nữa

Điều này là như thế nào?

Các bác sĩ cho biết, màu da trắng và mái tóc vàng của bé Daniel, không phải là hậu quả của bệnh bạch tạng mà có thể do tình trạng đột biến gen gây nên.

Bác sĩ phỏng đoán rằng, trường hợp này xảy ra là do cặp vợ chồng người Congo này đều mang trong cơ thể tình trạng gen không ổn định. Tuy nhiên, cho đến nay, thông tin về những ca sinh đẻ kỳ lạ như vậy vẫn còn rất hạn chế.

  1. Con gái mang màu da trắng của mẹ dù bố là gốc người da đen

Có thể nói gia đình của anh Chris, 33 tuổi cùng với chị Tess, 24 tuổi sống tại thị trấn Colchester, hạt Essex, Anh Quốc là gia đình cầu vồng. Bởi lẽ trong khi bố là người da đen, mẹ là người da trắng thì 4 đứa con của họ lại sở hữu 3 màu da khác nhau.

Khác với các anh chị em trong nhà của mình, bé gái Amiah sở hữu màu da trắng và mái tóc vàng giống hệt mẹ. Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy Amiah chính xác là con đẻ của anh Chris cùng với chị Tess.

bố mẹ da đen sinh con da trắng 5

Đây được ví là gia đình cầu vồng của chị Chris và chị Tess

Điều này lí giải rất đơn giản. Đó là gen mẹ trong cơ thể bé Amiah trội hơn gen bố nên bé mới có đặc điểm làn da và mái tóc của mẹ.

Thông qua thông tin mà tạp chí Daily Times Of Nigeria dailytimesofnigeria.com tổng hợp trên thì những trường hợp này được xem là kỳ lạ khi mới nhìn vào. Nhưng đi lý giải làn da trắng này là điều không hề lạ.

[ABTM id=304]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *